24 hours a day

เล่น Tag ไดอารี่ 24 ชั่วโมงกับเพื่อนๆใน Facebook
ให้บันทึกว่าตั้งแต่ 3 ทุ่ม ถึง 3 ทุ่มของอีกคืนทำอะไรบ้าง พร้อมรูปประกอบ ที่ต้องมีรูปตอนตื่นนอน เอาแบบไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้เสริมอะไร ขอหน้าเพียวๆ บวมๆ ^^” รูปอาหาร 1 มื้อที่ทาน จากนั้นก็จะเพิ่มรูปอะไรก็ได้

Image Hosted by IZEEU.COM


21.00 : เรากำลังนั่งทำงานอยู่ที่ออฟฟิซ (ปกติจะเข้าออฟฟิซประมาณบ่ายสองโมงเลิกงาน 4-5 ทุ่มทุกวัน สาเหตุเพราะสามีเข้างานเป็นกะ
เพื่อจะบริหารเวลาชีวิตให้ตรงกัน เราเลยต้องเข้างานให้ตรงกับเวลาของเค้า เพื่อให้ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะๆ ^^' โชคดีที่เราไม่ได้ทำงานรูดบัตรเหมือนคนอื่น แต่ทำงานบริษัทของตัวเอง มันเลยยืดหยุ่นเวลาได้) ระหว่างนั่งทำงานไป คุณนายแม่ป่วยเป็นกรดไหลย้อน กับความดันสูง นอนผะอืดผะอมดูละคร กลรักลวงใจ ถึงตอนที่พี่รัญจะปล่ำน้องบัวพอดิบพอดี ^^' เราเลยรับหน้าที่ดูแลคุณหลานส้มให้ทานข้าวกับท่องหนังสือ วันนี้ต้องหัดอ่านวิชาภาษาจีนเพื่อเอาไปอ่านให้เหล่าซือฟัง ไอ้เราก็อ่านไม่ออกหรอกนะ ได้แต่พยายามอ่านตามคำเขียนในหนังสือเรียน(คำอ่านเป็นภาษาอังกฤษ) ไม่รู้จะเอาไปอ่านให้ครูฟังถูกหรือเปล่านะยัยหลานตัวแสบ

22.00 : แจงกับปอกลับมาถึงบ้านหลังจากไปอัลตราซาวน์เบ่บี๋มา แจงเอารูปที่หมอปริ้นท์มาให้ดู ดูเท่าไหร่ก็ดูไม่ออก ตรงไหนเป็นตรงไหน -"- แต่แจงบอกว่า ขนาดตัวเด็กปกติ สมบูรณ์แข็งแรง แค่นี้ก็สบายใจแระ แจงซื้อขนมเอแคร์ยี่ห้อไรไม่รู้กลับมากล่องใหญ่เชียว เรากับน้องส้มฟาดกันไปคนละชิ้น อาหย่อยมว่ากกกกกกก

22.20 : งานจัดอาร์ตเวิร์คเสร็จแล้ว วันนี้มีงานเสริมต้องทำต่อคือถ่ายรูปชุดตุ๊กตาเซ็ทที่จะส่งไปโอซาก้าฝากน้องเอ๋ขายในงาน i-Doll West จัดไฟในสตูดิโอ(ฟังดูเหมือนอลังการ) จริงๆแค่เป็นห้องเก็บของใต้บันไดที่ประยุคใช้เป็นสตูดิโอของออฟฟิซเท่านั้นเอง 555

22.50 : ถ่ายรูปเสร็จก็มานั่งปริ้นท์แพ็กเก็จชุดตุ๊กตาต่อ

23.00 : คุณสามีโทรมาหาถามว่าจะกลับบ้านหรือยัง? 5 ทุ่มแล้วนะ คุยกันซักแป๊บเราก็บอกงานเสร็จแระเนี่ยเดี๋ยวเรียกแท๊กซี่ศูนย์ก็กลับเลย

23.20 : นั่งรอแท๊กซี่ 20 รถไม่มาซักที นั่งบ่นๆอยู่คนเดียว(เค้าขึ้นบ้านนอนกันหมดแล้ว ที่ออฟฟิซเป็นบ้านของพ่อแม่เราจ้า) หยิบไอโฟนขึ้นมาจะกดโทรไปด่าศูนย์ ถึงได้เห็นในรายการโทรออกว่า อีชั้นยังไม่ได้โทรไปเรียกรถเลยค่ะ เอ๋อนั่งรอรถอยู่ตั้งนาน -"- รีบโทรไปเรียกรถทันที 10 นาทีรถก็มาถึง ระหว่างทางกลับบ้านก็นั่งอ่าน Twitter ไปด้วย ซักพักไอโฟนพุชว่าพี่แหม่มอร วรรณ Mention ชื่อเราในรูปพี่เอ๋ มึนๆงงๆ ตั้งสติ อ้ออออ วันนี้คิวพี่เอ๋เขียน tagนี่นา แต่ยังไม่อ่านอะ ขอกลับถึงบ้านก่อน เปิดดูรูปเห็นน้องมิวจับชื่อเราก็ตะหงิดๆใจ

23.50 : กลับถึงบ้าน วันนี้ถึงช้ากว่าคุณสามีเล็กน้อย ปกติเราจะถึงบ้านก่อนเค้า แต่วันนี้ช้าเพราะความเอ๋อนั่นแหล่ะ คุณสามีซื้อข้าวของมาเยอะแยะ เป็นพวกข้าวสาร ของแห้ง น้ำมันพืช เค้าบอกว่า น้ำท่วมขนาดนี้ เดี๋ยวข้าวต้องแพงแน่ๆ ซื้อมาตุนไว้ก่อน รอบคอบมากเลยอะ สุดยอดสามีจริงๆ กล้วยปิ้งก็วิ่งลั้ลลามาทักทาย วิ่งวนไปวนมา ฉีกยิ้มให้ พร้อมกับงับมือเราเบาๆ ด้วยความคิดถึง ^^'

00.20 : นั่งเล่นกับกล้วยปิ้งตั้งแต่กลับถึงบ้าน ปกติก็จะทำงี้คืออยู่กะเค้าซักชั่วโมง เล่นกะเค้า เอาบอลให้เค้าเล่น พอเหนื่อยก็นั่งกับพื้นบ้านให้เค้าขึ้นมานอนบนตัวเรา หมาลาบราดอร์โตเต็มวัย น้ำหนัก 30 กว่ากิโล ขึ้นมานอนบนตัวเราทั้งตัวอะคิดดู นอนเกลือกกลิ้งเลยนะ 555 ฟัดกันไปมาจนกว่าจะหายมันเขี้ยวนั่นแหล่ะ ส่วนคุณสามีถึงบ้านก็เล่นกับหมาพอหอมปากหอมคอ จุ๊บหัวเหม่งเตะตูดหมาเบาๆพอหนุกหนานก็กระโดดไปเปิดคอมเล่นเกม มหัศจรรย์การเดินทาง เค้าติดเกมนี้มาก เล่นตลอดเวลาเลย

00.30 : เราเป็นหวัดมา 2 วันแล้วยังไม่หายดี วันนี้ไอหนักมาก คงเพราะอากาศชื้น ฝนตกหนักตลอด เลิกเล่นกับหมา ไปชงชาเอิร์ลเกรย์ร้อนๆมาจิบแก้เจ็บคอ เปิดคอม นั่งดูรูปชุดที่ตุ๊กตาที่ถ่ายมาวันนี้ แวะอ่าน Tag พี่เอ๋ และรู้ตัวแล้วว่าพี่เอ๋ tag เราชัวร์ๆ คว้าสมุดโน๊ตมาจดไว้ก่อนว่า ช่วง 3 ทุ่มจนถึงเวลานี้ทำอะไรบ้าง

00.50 : เปิดเพลงเบาๆฟัง นั่งแต่งรูปในPhotoshop คุณสามียังคงเล่นเกมอยู่ต่อไป กล้วยปิ้งรู้แล้วว่าแม่นั่งประจำโต๊ะทำงานแล้ว ก็จะมานอนอยู่ใกล้ๆ ให้ตัวเบียดเท้าเราพอดี บางทีก็นอนทับเท้าเราไว้เลย(กลัวหาย?)

1.00 : หมาปวดฉี่ พ่อแม่ก็ยังไม่นอน ประจำหน้าคอมกันคนละเครื่อง หมาเลยขอออกไปฉี่ เพลง รักไม่ต้องการเวลา ที่หนูนาร้องดังขึ้นมา เราร้องตามเบาๆ สามีถามว่าอีหนังกวนมึนโฮเนื้อเรื่องมันเป็นไงทำไมถึงคลั่งกันนัก เค้าไม่ดูเพราะเค้าบอกว่าไม่ชอบพวกรักฉาบฉวย เราเล่าเนื้อเรื่องให้เค้าฟัง เรากับเค้าเห็นตรงกันว่า การที่พระเอกทะเลาะกับแฟนที่คบกันมา 8 ปี ไปปิ๊งกับนางเอกที่เกาหลี มันไม่ใช่ความรัก แต่มันคือความหลงอารมณ์ชั่ววูบในเวลาที่หัวใจกำลังต้องการหาที่พึ่ง ฉากที่แฟนพระเอกตามไปง้อถึงเกาหลีมันถูกแล้วที่พระเอกควรจะกลับไปกับแฟนตัวเอง...วิจารณ์หนังกันเสร็จก็เงียบๆ อยู่กันคนละหน้าจอต่อ

1.20 : กล้วยปิ้งมาเรียกที่หน้าประตูขอเข้าบ้าน คุณสามีง่วงแล้วมาจุ๊บๆราตรีสวัสดิ์เรา 1 ที กอดหมาอีก 1 ทีพร้อมกับพูดว่า น่ารักจริงจริ๊งงงงง ไอ้อวบแน่นของพ่อ” 555 แถมยังเปิดคอมตัวเองทิ้งไว้ให้เกมมันออโต้รันตัวเองได้ด้วย จะได้อัพเลเวลเร็วๆ (คลั่งเกมเกิ๊น) เอามือชี้ไปที่คอมเค้าเองแล้วพูดกะเราว่าฝากดูเกมผมด้วยนะจ๊ะ -"- วันหลังว่าจะคิดตังค์แระให้เราเฝ้าเกมตลอดๆ

1.45 : แต่งรูปทั้งหมดเสร็จแล้ว upload ขึ้น Page LittleAmelie แล้วก็ Flickr

2.30 : ระหว่างกำลังเปิดเน็ทดูโน่นดูนี่ เข้าไปคลั่งๆ ในเว็บ Lati เมื่อไหร่น้อง Byurl จะ Ship แว๊…. ก้มไปมองหมาที่นอนอืดอยู่ตรง ปลายเท้า หลับสนิท กรนคร่อกฟรี้ไปแล้ว ZZZZZ เหลือบมองนาฬิกา เฮ้ยยยย ตีสองครึ่งแว้ว ป่วยอยู่แท้ๆ เอ้อระเหยไม่ยอมนอน มันจะหายป่วยม้าย คิดได้ดังนั้นก็ปิดคอม กินยา ส่งหมาเข้าห้องนอน(กล้วยปิ้งมี ห้องนอนส่วนตัวขนาด 4x4 เมตร อยู่ชั้นล่างของบ้าน เปิดพัดลม มีมุ้งลวดกันยุงอย่างดี เติมน้ำใส่ชามไว้ให้กิน มีถาดห้องสำหรับเผื่อเค้าปวดฉิงฉ่องกลางดึกด้วย)

2.40 : เข้าห้องน้ำล้างหน้าแปรงฟัน เข้านอน ตั้งนาฬิกาปลุกที่ไอโฟนไว้ 9.30 มุดตัวเข้าผ้าห่มคว้าหมีรีลักคุมะตัวโปรดมากอด ซุกจั๊กแร้สามีแล้วนอนหลับไป 555
---------------

8.30 : คุณชายตื่นนอนแล้ว เราเงยหน้าไปมองเค้าลุกจากเตียงแป๊บนึงตาลืมไม่ค่อยจะขึ้น คว้ามือสะเปะสะปะรีลักคุมะเค้าหายไปหนายยยยย ช่างมันๆ นอนต่อ คร่อกๆๆๆ

9.09 :เราตื่นนอนแล้วก่อนนาฬิกาจะปลุก แถมเลขสวยอีกต่างหาก เอามือจัดๆผมหน่อยนึง จะถ่ายรูปก่อนลุกจากเตียง หันไปเห็นอีหมีรีลักคุมะตกอยู่ข้างเตียง คงโดนเราถีบตกเตียงไปเมื่อคืน หยิบมากอดถ่ายรูปด้วยนี่แหล่ะคู่นอนของช้าน

9.12 : เปิดประตูห้องนอนออกไป หอมกลิ่นอาหารม๊ากกกกก เดินล่องลอยไปตามกลิ่นถึงโต๊ะอาหาร เช้านี้สามีทำข้าวหน้าไก่สูตรราชวงศ์ให้กิน ของโปรดเราอีกแล้ว คุณสามีกำลังทอดกุนเชียงอยู่ในครัว เลยเดินไปจุ๊บปากขอบคุณสำหรับอาหารมื้อเช้าน่าทานซะ 1 ที ทักทายกล้วยปิ้ง แล้วเรียกมันมาประจำที่ใต้โต๊ะกินข้าว ^^'

9.15 : น้องชายโทรมาบอกว่าวันนี้ขอแรงให้เข้าออฟฟิซเร็วหน่อยเพราะทุกคนต้องออกไปทำงานตจว.กัน เหลือแม่กับพี่แม่บ้านแค่ 2 คน แม่ก็ไม่สบาย เป็นกรดไหลย้อนตั้งแต่เมื่อวานยังไม่หายเลย กลัวว่าจะรับโทรศัพท์ที่ออฟฟิซไม่ไหว (งานที่ออฟฟิซเป็นการรับฝากขายพระเครื่อง วันๆจะมีโทรศัพท์เข้าตลอดเวลาเพื่สั่งซื้อหรือแจ้งโอนเงิน) วันนี้จะชิลล์ๆออกจากบ้านบ่ายโมงเหมือนทุกวันไม่ได้แล้ว ทานข้าวเสร็จก็ต้องเตรียมตัวออกเลย

9.30 : ข้าวหน้าไก่อร่อยมาก กินจนพุงกาง ถึงเวลาให้อาหารหมาแล้ว หมานั่งรอ้ำลายหยดติ๋งๆ จากนั้นก็ชงกาแฟให้สามีและให้ตัวเองคนละแก้ว เก็บโต๊ะทานข้าวให้เรียบร้อย

9.40 : เปิดคอมซักนิด แวบดูFacebook ซักหน่อย เปิดข่าว ASTV ดูไปด้วย จิบกาแฟไปด้วย คุณสามีนั่งเล่นกีต้าร์ให้หมาฟัง หมานั่งยิ้มสงสัยพ่อจะร้องเพลงเพราะถูกใจหมามากเลยซินะ 555

10.00 : แม่โทรมาบอกว่าแย่แล้วแม่ดูข่าวเค้าบอกว่าถ.กาญจนาภิเษกมีรถบรรทุกขับชนสะพานลอยคนข้ามแถวๆบางใหญ่ รถติดยาเป็นสิบๆกิโลเลย ตายล่ะหว่าทำไงดีเราต้องไปทางนั้นซะด้วย โอ้เอ้ไม่ได้แล้ว

10.40 : แต่งตัวออกจากบ้าน คงต้องหาทางเลี่ยงไปทางถ.ราชพฤกษ์แทน ติดรถคุณสามีไปลงครึ่งทางแถว มหาลัยสยาม เรียกแท๊กซี่ไปต่อ

11.30 : แวะ The Circle ราชพฤกษ์ เพราะต้องกดเงินสดมาใช้จ่ายในออฟฟิซ แล้วก็จ่ายเงินเดือนลูกน้อง แวะจ่ายค่าบัตรเครดิตที่ KTC ซื้อกาแฟลาเต้ร้อน 94'c Coffee ขึ้นแท๊กซี่ต่อไปออฟฟิซ ระหว่างทางคุยกับคนขับแท๊กซี่ เป็นพวกเกลียดเสื้อแดง นั่งด่าเสื้อแดงด่ายิ่งลักษณ์ด่าทักษิณให้ฟังตลอดทาง รถติดแต่ก็ไม่เบื่อเพราะคุยกันถูกคอ 555

12.20 : ถึงออฟฟิซซะที เม้าท์มอยโน่นนี่นั่นกับแจงกับปอก่อนที่เค้าจะออกเดินทางไปตจว.กัน เห็นกล่องปณ.บนโต๊ะทำงาน ตอนแรกนึกว่า Lati ของเรา ที่แท้ก็กระต่าย Tokissi ของพี่เอ๋กับพี่แหม่มอรวรรณอะ >< " เซ็นเอกสารของบริษัท (เราควบตำแหน่งกรรมการผจก.กับ บก.ศิลป์ฟังดูเหมือนใหญ่โตแต่จริงๆทั้งออฟฟิซมีกันไม่ถึง 10 คน ^^')

13.00 : ได้เวลาทำงานจริงๆแล้วล่ะ อุ่นข้าวเหนียวสังขยาที่พ่อซื้อมาจากตลาดตอนเช้าทานกับลาเต้ร้อนของเรา เปิด Youtube ดูกลรักลวงใจแบบย้อนหลังไปด้วยระหว่างจัดอาร์ตเวิร์ค

14.40 : แว่บไปเข้าเว็บ lati เช็คสถานะซะหน่อย กรี๊ดกร๊าดดดดด น้อง Byurl ของเรา Ship แว้วๆๆๆๆๆ ดีใจม๊ากกก ใช้เวลาทั้งหมด 14 วัน แต่ก็นะแค่หัวเปล่าๆ ไม่ได้แต่งหน้า เลยเร็วหล่ะมั้งทีนี้ก็ค่อยมาลุ้นว่าอี Lati จะส่งของผิดออร์เดอร์เหมือนที่เพื่อนๆโดนกันมั้ย >< " ทำงานต่อไปสบายใจแล้ว

17.30 : ง่วงนอนเลยเข้า Facebook เล่นเกมซักแป๊บ ตอนนี้ยังคงติดอยู่แค่ 2 เกม Ravenwood Fair กับ Mallworld

18.00 : ทานมื้อเย็น ระหว่างนั้นน้องส้มกลับจากโรงเรียนพอดี วันนี้ไม่ต้องสอนการบ้านเพราะพรุ่งนี้เป็นวันหยุด ทานข้าวเสร็จนั่งทำงานต่อ

18.40 : App Paypal ในไอโฟน Push ชุด MSD 2 ชุดที่ลงขายไว้นานแล้ว ขายออกซะงั้น ดีใจมากเลย 555

20.00 : เรียกแท๊กซี่กลับบ้าน เพราะยังไม่หายป่วย หมดเรี่ยวแรง และนัดรับกางเกงยีนส์ของตุ๊กตาบลายธ์ที่สั่งตัดไว้ด้วย เลยจะกลับบ้านเร็วกว่าปกติ

21.00 : กลับถึงบ้านพอดี รถติดแถวๆเพชรเกษมอีกแล้วเลยใช้เวลานานกว่าจะถึงบ้าน กางเกงยีนส์ก็มาส่งพอดี เลยดีจังๆ

ขอจบแต่เพียงเท่านี้นะจ๊ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะเขียนยาว แต่ปรากฎว่ายาวมาก 555

ปล. ต่อไปนี้คงไม่ได้เขียนบล็อกตรงนี้นะคะ เพราะจะย้ายไปเขียนบล็อกที่นี่แทนค่ะ http://www.poppyw.com/LIFE/page12/page12.html

เพราะก่อนหน้านี้เราใช้โปรแกรม Rapid Weaver เขียนเว็บใน Macbook Pro เครื่องเก่า แต่เครื่องโดนขโมยไปแล้ว

จะมาให้นั่งสร้างเว็บใหม่ก็ลำบากยากเข็น -"- เอางี้แหล่ะค่ะ อย่าลืมแวะไปเยี่ยมกันนะคะ

|